Đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 luôn là sự kiện lớn được mọi người quan tâm với nhiều trận đấu thể thao chuyên nghiệp.

Theo thông tin được đăng tải thì lịch thi đấu bóng đá nam diễn ra ngày 25/11 đến hết ngày 05/12/2019. Vòng bán kết được diễn ra ngày 07/12/2019 và tranh huy chương đồng, huy chương vàng ngày 10/12/2019. Để giúp bạn đọc có thể thỏa niềm đam mê với bóng đá, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp lịch thi đấu bóng đá Sea Games 30.

Xem thêm: Cập nhật lịch bóng đá Seagame mới nhất

Một số thông tin về Sea Games 2009

Sea Games hay còn được gọi với tên là Đại hội thể thao Đông Nam Á – một sự kiện thể thao lớn hàng đầu trong khu vực được tổ chức 2 năm 1 lần. Mỗi kỳ đại hội đều mang đậm tính hữu nghị cũng như tinh thần đoàn kết của các quốc gia với nhau nhằm đáp ứng mục tiêu cuối cùng là thúc đẩy phát triển chuyên môn cũng như khắc phục thiếu sót.

Sea Games 2009 có bao nhiêu nước tham gia?

Sự kiện Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 25 tức Sea games 2009 được Lào đăng cai tổ chức với sự tham gia thi đấu

11 nước trong khu vực Đông Nam Á bao gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Philippines, Malaysia, Singapore, Brunei, Indonesia, Myanmar và Timor Leste. Cùng với đó, là sự góp mặt của đông đảo vận động viên cũng như huấn luyện viên của các bộ môn thể thao tham gia.

Do gặp khó khăn về vấn đề tài chính mà Sea games 2009 chỉ gồm 25 bộ môn thi đấu, ít hơn 18 môn so với kỳ đại hội trước đó được tổ chức năm 2007. Những bộ môn thi đấu sẽ được Liên đoàn thể thao Đông Nam Á điều hành cùng sự giám sát của Uỷ ban Olympic Quốc tế và Châu Á.

Trong những trận đấu Sea Games 2009 cho đến nay, thể thao Việt Nam ngày càng nhận được đánh giá tích cực về chiến thuật cũng như lối chơi chắc chắn mang đến kết quả đáng tự hào.

Thành tích ấn tượng của đoàn thể thao Việt Nam tại Sea games 2009: Các VĐV nước nhà đã mang 83 HCV, 75 HCV và 57 HCĐ, về đích xuất sắc với tổng 215 huy chương đnưgs thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương, chỉ đứng sau Thái Lan. Đây là kỳ Sea Games được đánh giá là cơm mưa vàng của Thể thao Việt Nam.

Lịch thi đấu Sea Games 30 của bộ môn bóng đá nam

Đối với bộ môn này thì hiện nay các quốc gia Đông Nam Á đều đang góp mặt những trận đấu tranh giải khá xuất sắc. Thể lệ của cuộc thi năm nay có chút thay đổi khi các vận động viên tuổi U22 đã được phép tham gia thi đấu. Điều đó cũng giúp tăng thêm tính chủ động cũng như tạo nhiều điều kiện phát huy năng lực của đội tuyển trong trận đấu.

Mặc dù chưa có thông tin chính thức về lịch thi đấu nhưng nước chủ nhà Philippines đã ấn định được thời gian cũng như địa điểm tổ chức thi đấu. Việc phân công bảng thi đấu năm nay cũng sẽ không có sự thay đổi so với Sea Games 29.

Trong đó, thời gian thi đấu của đại hội thể thao Đông Nam Á 2019 bộ môn bóng đá sẽ vào khoảng 25/11 đến 10/12/2019 với 11 đội được chia thành 2 bảng. Một bảng sẽ có 6 đội và  bảng còn lại là 5 đội. Cuộc thi đấu sẽ được diễn ra trên 3 sân vận động chính của quốc gia Philippines bao gồm: Memorial, UMAK Football và Binan Football.

Tại đây, các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam chúng ta có thể sẽ gặp không ít trở ngại do chưa quen với việc làm chủ sân cỏ nhân tạo cũng như mang đến những đường chuyền không được chính xác tuyệt đối.

Xem thêm: Nhận xét về lịch thi đấu Seagame 29

Lịch trình thi đấu tại các sân được phân bổ như sau:

  • Trận đầu tiên diễn ra vào ngày 25/11 và kết thúc đấu vòng vào ngày 15/12.
  • Vòng bán kết tổ chức tại sân Rizal Memorial ngày 07/12.
  • Trận chung kết được tổ chức vào ngày 10/12 tại sân Rizal Memorial.

Mong rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin về lịch thi đấu bóng đá Sea Games 30 để có thể theo dõi các trận đấu và cổ vũ tinh thần cho đội tuyển Việt Nam.

 

Hồi ức Sea games 2009 và lịch thi đấu bóng đá Sea Games 30
Tag trên: